Tìm hiểu thẻ cảm ứng mifare

the cam ung mifare rfid khoa khach san

 Nguyên lý và cách hoạt động của thẻ cảm ứng RFID mifare

– Ngoài tên gọi là thẻ cảm ứng RFID còn có thể xem là các thẻ tag RF. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thẻ RFID, thẻ cảm ứng proximity không tiếp xúc nhưng phổ biến 2 loại RFID dải tần 125 – 127Khz , 13,5 – 14,5MHz.

the cam ung mifare rfid khoa khach san
Thẻ cảm ứng Mifare 13,56mhz

Nguyên lý hoạt động Thẻ RFID không tiếp xúc hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ một nguồn phát ra từ trường hoặc sóng điện từ để kích hoạt. Lấy ví dụ một điển hình một thẻ của RFID 127Khz . Các đường anten lần lượt được xếp bao quanh một thẻ , một chip có khả năng thu phát đồng thời qua chính anten .

the cam ung mifare rfid giá rẻ
Cấu tạo thẻ RFID

– Mô tả khi đưa một thẻ RFID vào một đầu đọc. đầu đọc phát sóng kích hoạt làm cho thẻ RFID thu được tín hiệu năng lượng điện từ. Năng lượng này sẽ được biến đổi thành nguồn điện để nuôi một bộ phát mã hoá dữ liệu trong thẻ RFID.

– Công nghệ mã hoá cao sẽ có giá thành rất đắt mà hầu hết nhũng RFID giá rẻ thì không thể đề cập đến vấn đề này. Điển hình là những thẻ đời trước đây , có những chuẩn mã hoá digital như kiểu PWM , TTL , RC5 , manchester… nó rất rễ ràng có thể đọc và bị làm giả với chỉ một bộ có khả năng thu sóng điện từ và một phần mềm trên máy tính.

the cam ung mifare rfid giá sỉ
Thẻ cảm ứng

– Hiện nay thẻ cảm ứng RFID được ứng dụng nhiều trong cuộc sống do giá thành thẻ giảm. công nghệ thẻ sản xuất thẻ phổ biến. Việc in ấn và sản xuất dễ dàng hơn.

Ứng dụng thẻ cảm ứng:

Quản lý giữ xe thông minh cho cao ốc, Hệ thống giữ xe thông minh bệnh viện, máy giữ xe cho các siêu thị nhà sách.

Quản lý khách sạn checkin checkout bằng thẻ, quản lý hệ thống khoá khách sạn bằng thẻ RFID.

Chấm công nhân viên bằng thẻ từ.

Quản lý khách hàng bằng thẻ phòng Gym, Quản lý khách hàng bằng thẻ Hồ bơi, thẻ thành viên, thẻ Vip.

Phần mềm quản lý dân cưquản lý thang máy bằng thẻ cảm ứng, trong toà nhà, cao ốc, building.

 

Mời Bạn Đánh Gía
GỌI NGAY: