Tìm hiểu chống sét lan truyền là gì

chống set lan truyền có xung rf

Chống sét lan truyền trên đường nguồn và chống sét cho đường kết nối viễn thông cho trạm BTS là cần thiết nhằm tránh hư hỏng thiết bị. Việc chống sét cho BTS là yêu cầu tất yếu.  Chống sét cho BTS bao gồm chống sét trực tiếp, chống sét cho RF antenna

Hệ thống BTS

Hệ thống BTS bao gồm cột antenna, antenna RF, antenna truyền dẫn viba (Microwave), máy điều hòa, thiết bị BTS, thiết bị MW và máy nổ dự phòng. Ngoài ra còn một số thiết bị ngoại vi khác nữa.

Một yếu tố quan trọng của mạng BTS là độ khả dụng của các thiết bị này. Các thiết bị BTS được thiết kế và chế tạo để hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra và nếu có xảy ra thì sẽ được sửa chữa trong thời gian nhanh nhất.

Một số BTS truyền dẫn quan trọng còn được trang bị hệ thống máy nổ cố định và có thiết bị điều khiển tự động trong việc thay đổi nguồn điện từ nguồn điện thường sang nguồn dự phòng và ngược lại.

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường nguồn

chống set lan truyền
chống set lan truyền

Hình dưới mô tả việc áp dụng đồng thời hệ thống chống sét và chống xung DEHNventil cho đường nguồn ở tủ phân phối. DEHN đã kết hợp chống sét và chống xung vào trong cùng một thiết bị, để tránh việc phải tách riêng từng phần và có thể cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh cho từng hệ thống hạ thế (TN-C, TN-S, TT).

chống set lan truyền có xung
chống set lan truyền có xung

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường viễn thông

Một số BTS sử dụng Leased Line (LL) để kết nối tín hiệu tới trung tâm chuyển mạch.  Để chống sét cho đường LL này có thể sử dụng thiêt bị chống sét Blitzductor TX.  Thiết bị này kết hợp chống sét sơ cấp và thứ cấp cho 1 tới 2 đường LL.  Thiết bị được lắp trên DIN rail 35mm trước modem.

Lựa chọn Thiết bị chống sét qua đường RF feeder

chống set lan truyền có xung rf
chống set lan truyền có xung rf

Thiết bị DEHNgate được chế tạo chuyên dụng cho RF feeder với khả năng làm việc tối ưu, bảo vệ dòng sét lớn và lọc sạch tất cả các xung sét trong tin hiệu RF. Độ suy hao tín hiệu RF rất nhỏ và làm việc trên hầu hết các tần số RF.

Mời Bạn Đánh Gía
GỌI NGAY: